Hotline hỗ trợ

0932.678.942

PHÚC ĐẠT TOWER - VƯỢNG KHÍ SINH TÀI

PHÚC ĐẠT TOWER - VƯỢNG KHÍ SINH TÀI

MẶT TIỀN QL 1K - TỪ 33 TRIỆU/M2

LDG SKY - KĐT BÌNH NGUYÊN

LDG SKY - KĐT BÌNH NGUYÊN

Chỉ 33 triệu / m2, ngân hàng hỗ trợ 70%

ASTRAL CITY - PHÁT ĐẠT - THUẬN AN BÌNH DƯƠNG

ASTRAL CITY - PHÁT ĐẠT - THUẬN AN BÌNH DƯƠNG

Mặt tiền QL.13 - sát AeonMall Thuận An - Giá từ 40 triệu/m2

NEW GALAXY HƯNG THỊNH

NEW GALAXY HƯNG THỊNH

Chỉ 1,8 tỷ / căn. Căn hộ Smarthome bằng giọng nói đầu tiên

Q7 SAIGON RIVERSIDE

Q7 SAIGON RIVERSIDE

DỰ ÁN Q7 SAIGON RIVERSIDE - ĐIỂM SÁNG KHU NAM SG

MỨC ĐỘ ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID.19 VỚI TỪNG PHÂN KHÚC BĐS SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 30/03/2020

Hầu hết các phân khúc BĐS từ bán lẻ, BĐS nghỉ dưỡng đến BĐS nhà ở đều không “miễn nhiễm” với dịch Covid-19. Mức độ ảnh hưởng cụ thể của từng phân khúc ra sao, cách thức ứng phó như thế nào được các chuyên gia đưa ra, đề xuất.

Bất động sản bán lẻ: Hàng loạt mặt bằng bị trả lại và bỏ trống vì doanh nghiệp không thể cầm cự được

Có lẽ đây là phân khúc bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi dịch Covid-19.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, các nhà bán lẻ đang gặp rắc rối và khủng hoảng nghiêm trọng trước dịch Covid 19. Đặc biệt, tính đến giai đoạn giữa và cuối tháng 3/2020 khi Chính phủ bắt đầu chính thức phát hành các loại công văn yêu cầu các nhà bán lẻ về mảng giải trí phải tạm ngưng hoạt động và khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế ra chỗ đông người thì tình hình bán lẻ lại trở nên tồi tệ nghiêm trọng hơn nữa.

Hàng loạt mặt bằng bị trả lại và bỏ trống vì doanh nghiệp không thể cầm cự được qua thời kỳ khủng hoảng. Các TTTM vắng khách qua lại. Người tiêu dùng hình thành sự cẩn trọng trong tiêu dùng và thay đổi hành vi mua sắm.

Các Trung tâm thương mại cũng rất khổ sở khi lượng khách vào mall giảm đến chóng mặt, kể cả những trung tâm thương mại hot nhất cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng. Lượng khách giảm tới 50-90%. Nhiều cửa hàng đã có thông báo xin được hỗ trợ giảm tiền thuê từ chủ nhà, một số cửa hàng thì xin rút khỏi trung tâm hoặc xin đóng cửa tạm thời.

Hiện nay đã có 1 số động thái từ một số trung tâm thương mại lớn về vấn đề hỗ trợ khách thuê trong thời kỳ khủng hoảng này. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc được các chuyên gia dự báo sẽ có thời gian phục hồi khá lâu, nhất là trước bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Bất động sản nghỉ dưỡng - khách sạn: “Công suất phòng khách sạn tại Việt Nam đã giảm 26% trong tháng 2/2020

Không kém gì phân khúc bán lẻ, BĐS nghỉ dưỡng, bao gồm cả loại hình khách sạn chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ dịch Covid-19.

Theo các chuyên gia, sự sụt giảm đáng kể của lượng khách quốc tế, trong đó đóng góp một phần lớn là khách Trung Quốc, cùng với sự sụt giảm thị trường khách nội địa, đã gây ra những tổn thất không nhỏ đến các khách sạn, nhà hàng, cũng như các địa điểm tổ chức hội nghị và sự kiện. Theo số liệu từ Savills Việt Nam, công suất phòng khách sạn tại Việt Nam đã giảm 26% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước. 

Lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế cùng với mối lo ngại lây lan dịch bệnh của khách nội địa đã khiến cho công suất phòng đạt được trong ba tuần đầu tiên của tháng 3 giảm xuống đáng kể xuống còn một chữ số tại phần lớn các điểm du lịch. Trong số các điểm đến ven biển, Đà Nẵng/Hội An đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất do những nơi này có sự phụ thuộc lớn vào nguồn khách nước ngoài cùng với lượng lớn nguồn cung gia nhập thị trường, dẫn tới tình trạng hiện nay nhiều dự án chỉ đạt mức công suất dưới 10%. Thậm chí ở một số dự án Chủ Đầu Tư còn đang xem xét việc tạm ngưng hoạt động trong thời gian tới.

Trong tháng 3/2020 này, khách sạn tại các thành phố lớn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng, dẫn tới việc sụt giảm công suất xuống chỉ còn một chữ số tại Tp.HCM. Trong bối cảnh rất nhiều khách sạn đã và đang nhận được lượng lớn các yêu cầu hủy phòng như hiện nay, đại diện Savills cho rằng, tháng tới không thật sự tích cực.

Theo số liệu, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm đáng kể trong hai tháng đầu năm. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 2 giảm 37,7% so với tháng trước, giảm 21,8% so với cùng kỳ năm 2019 và dự kiến sẽ giảm sâu hơn trong những tháng tới.

Tuy nhiên, cũng có những tín hiệu khả quan ở phân khúc này. Theo đại diện Savills, thông thường, sau mỗi cuộc khủng hoảng, ngành du lịch luôn có sự phục hồi mạnh mẽ và sự phục hồi này thường diễn ra trong khoảng 6 tháng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, tiếp theo là khách du lịch tự do (FIT) và khách MICE, sau cùng là khách du lịch theo nhóm. Thị trường du lịch dự kiến sẽ có thể phục hồi hoàn toàn trong khoảng 6 tháng sau khi có những công bố chính thức về việc kiểm soát hoàn toàn đại dịch.

Ngoài ra, có một điều đáng chú ý là tính đến ngày 21/3/2020, đã có 145 dự án Khách sạn & khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tự nguyện đăng ký trở thành điểm cách ly. Điều này không chỉ giúp cho các Khách sạn có thể duy trì hoạt động khi nhu cầu lưu trú đang rất thấp mà đây còn được xem là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa đối với Chính quyền trong thời gian này. So với Khách sạn, các dự án Căn hộ dịch vụ đạt được mức công suất cao hơn nhờ vào nhóm khách hàng lưu trú dài hạn.

Bất động sản nhà ở: Hoạt động mở bán, giới thiệu bị hủy bỏ, khách quan tâm dự án sụt giảm

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam nhận định, với phân khúc nhà ở, hiện vẫn còn khá sớm để đánh giá tổng quan sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Khi nhà ở là nhu cầu muôn thuở của người dân, thì dịch Covid-19 là giai đoạn thử thách nhất thời của thị trường. Khó khăn nếu có sẽ nằm ở động cơ ra quyết định mua nhà với mục đích để ở sẽ chậm lại, hoặc người mua nhà để bán sẽ thoái lui nhằm bảo toàn nguồn vốn. Thị trường đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư hiện cũng đang cân nhắc liệu có nên mở bán thêm dự án mới trong tình hình hiện nay hay không. Một điều chắc chắn là nhu cầu nhà ở của khách hàng nước ngoài đã sụt giảm trong thời gian vừa rồi. Cần thêm thời gian để quan sát và đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh tới thị trường.

Còn theo đại diện Hiệp hội BĐS Tp.HCM, các sự kiện đông người như quảng bá tiếp thị (PR), bán hàng đều bị hủy bỏ. Tuy nhiên, bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững, như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011, để củng cố niềm tin và tìm kiếm các giải pháp ứng phó hiệu quả trước những tác động rất nghiêm trọng của đại dịch Covid- 19.

Dường như ở thời điểm này, khách mua nhà đề cao vấn đề sức khỏe hơn là tập trung ở nơi đông người. Vì thế, các kế hoạch giới thiệu, mở bán dự án của doanh nghiệp đều bị ngưng, tạm hoãn. Nhiều doanh nghiệp BĐS phát triển phân khúc căn hộ, nhà phố, đất nền đều chung những khó khăn là doanh thu sụt giảm, cố gắng duy trì công ty cũng như động viên tinh thần nhân viên cùng vượt qua thời điểm khó khăn này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của người trong cuộc, so với BĐS nghỉ dưỡng, bán lẻ thì BĐS nhà ở có mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn. Nhu cầu mua ở và đầu tư ở phân khúc này vẫn có, mặc dù cũng giảm rõ nét so với thời điểm chưa dịch. Về giá, phân khúc này ghi nhận chưa có sự biến động giá rõ nét như các phân khúc khác. Có chăng, ở thị trường thứ cấp có sự giảm giá nhẹ từ 5-7%. Theo dự báo của chuyên gia, nếu dịch bệnh diễn biến kéo dài thì có thể BĐS thứ cấp sẽ có đợt giảm giá, còn thị trường sơ cấp khó giảm vì còn liên quan nhiều yếu tố.

Theo CafeF


ĐẤT NỀN KỲ CO GATEWAY - NƠI ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ THỜI COVID.19


 

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

HT PEARL - HƯNG THỊNH SUNSHINE

HT Pearl hiện tại đã xong phần móng và dự kiến ký HĐMB vào tháng 7/2021 và giao nhà vào quý I năm…

MASTERI LUMIÈRE RIVERSIDE

Lumière Riverside Quận 2 mở bán với mức giá bán hấp dẫn từ 80 triệu/m2. Tổng diện tích dự án…

GRAND MARINA SÀI GÒN

Là dự án BĐS hàng hiệu đầu tiên tại Việt Nam, với sự phát triển của Marriott. Giá từ 18 tỷ/căn,…

PEARL RIVERSIDE - TUYỆT TÁC BÊN SÔNG VÀM CỎ

Pearl Riverside là khu Nhà phố Compboud đẳng cấp bên sông Vàm Cỏ. Chỉ 2,9 tỷ cho căn 1 trệt 2 lầu.…

CĂN HỘ PHÚC ĐẠT TOWER - ĐÔNG HÒA DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Dự án căn hộ Phúc Đạt Tower nằm tại Mặt tiền Quốc lộ 1K. Diện tích căn hộ từ 60m2 đến 87m2,…

KHU DÂN CƯ CẦU TRÀM - LONG AN

Đất nền Sài Gòn Fortune có quy mô 16ha nằm trong khu công nghiệp Cầu Tràm. Nhà phố diện tích 5x20m,…

BÀI VIÊT MỚI

THỊ TRƯỜNG BĐS TẠI LONG AN LIỆU CÓ "NGON" TRONG NĂM 2021

Theo ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển công nghiệp, đầu tư xây dựng hạ tầng, nhằm mở rộng kết nối giao thông, tạo quỹ đất sạch để thu hút làn sóng FDI chuyển dịch về Việt Nam.

21-06-2021

GIẢI BÀI TOÁN KHÓ MANG TÊN 'AN CƯ' CHO CƯ DÂN KHU VỰC BÌNH DƯƠNG

Với quy mô dân số lên đến 2,5 triệu người, trong đó gần 54% là dân nhập cư, và mỗi năm tiếp nhận thêm 90.000 người nhập cư mới, Bình Dương đang đứng trước thách thức lớn về bài toán an cư cho người dân.

16-06-2021

ĐIỀU GÌ KHIẾN BÌNH DƯƠNG TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ NÓNG NHẤT HIỆN NAY

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có khoảng 100 ngàn căn hộ đang và sẽ triển khai trong thời gian tới, nhiều nhất trên địa bàn thành phố Dĩ An, Thuận An mỗi nơi khoảng 40.000 căn hộ, còn lại là thành phố Thủ Dầu Một và vài địa phương khác.

19-05-2021

10 LÝ DO NÊN HẸN HÒ VỚI MỘT ' NGƯỜI LÀM BẤT ĐỘNG SẢN

Người làm nghề môi giới bất động sản là những người có ý chí, tự biết tạo động lực cho bản thân. Ở bên họ bạn sẽ được truyền cảm hứng về cuộc sống và công việc.

28-04-2021

CƠ HỘI ĐẦU TƯ KHI THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG TĂNG TRƯỞNG

Thị trường Bình Dương sôi động hơn những tháng đầu năm 2021 khi hàng loạt dự án mở bán. Cụ thể, theo Sở Xây dựng Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có 56 dự án với số lượng 28.085 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Chỉ riêng trong quý I, Bình Dương đã tiêu thụ hơn 14.000 căn hộ.

23-04-2021

CĂN HỘ SIÊU SANG Ở SÀI GÒN: AI MUA?

Đầu tháng 4/2021, giới đầu tư BĐS tại TP.HCM được một phen xôn xao về sự xuất hiện của dự án Grand Marina Saigon tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1) - được công bố giá giao dịch thành công 18.000 USD/m2 (tương đương 423 triệu đồng/m2).

23-04-2021

TRANG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN KV HOME

Địa chỉ : Số 2225, đường Phạm Thế Hiển, phường 06, quận 08, TP.HCM

Hotline: 0932678942

Email : vutrankhanh2004@gmail.com

 

Bản quyền 2018 thuộc về batdongsanhungthinh.net

Thiết kế bởi BDS.NET.VN